10 phần mềm cho trẻ phát triển tư duy phổ biến nhất hiện nay

phần mềm cho trẻ

Việc cho trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ không hề sai trái nếu bạn biết cách. Hiện nay có những phần mềm cho trẻ em phát triển tư duy cực kỳ hiệu quả. Thậm chí có thể dành cho trẻ chỉ từ 2 tuổi. Cùng Zenda điểm qua những phần mềm cho trẻ vô cùng thú vị sau đây nhé! 

Animal Puzzle Adventure

Animal Puzzle Adventure là trò chơi cắt dán tranh tương tác dành cho trẻ em. Phần mềm cho trẻ này giúp bé tìm hiểu về thế giới động vật. Đồng thời bé còn được học bảng chữ cái ABC từ sớm. Trò chơi giúp các bạn nhỏ làm quen với nhiều loài vật quen thuộc. Ví dụ như khỉ, ngựa, cú mèo, cá heo… Trò chơi sắp xếp những mini game vui vẻ để bé có thể học với tâm trạng thoải mái.

Is the Witch in Love?

Đây là trò chơi ghép nối các câu đố ma thuật lại với nhau để xâu chuỗi thành sự kiện. Bé cũng có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật bằng game thời trang của cửa hàng. Qua phần mềm cho trẻ này bố mẹ có thể kiểm tra phản xạ của bé trong cuộc đua chổi kỳ lạ. Bên cạnh đó còn có thể kiểm tra trí nhớ của bé với trò chơi nghi thức xã giao Mummily Manners. Game giúp bé có được sự bình tĩnh trong trận chiến phép thuật hào nhoáng. Bé sẽ được chạm, trượt, lắc và nhiều hành động khác để tham gia tích cực vào câu chuyện.

phần mềm cho trẻ

Is the Witch in Love?

Jungle Book Coloring Pages Adventure

Đây là trò chơi tô màu rèn luyện tư duy hiệu quả ở trẻ em. Bé sẽ chọn từ hơn 20 trang tô màu đủ màu sắc, sống động về thế giới các loài vật. Phần mềm cho trẻ em sở hữu bảng màu phong phú, thoải mái lựa chọn. Đồng thời còn dễ dàng thêm sticker để trang trí tranh tô màu. Tại đây bé sẽ được kết bạn với voi, gấu, khỉ, rắn, báo, hổ… đến từ rừng xanh.

Multiplication Kids

Multiplication Kids là trò chơi toán học thú vị cho trẻ em. Trò chơi giúp bé học phép nhân cơ bản. Bên cạnh đó đây còn là cách để bé học bảng cửu chương theo phương pháp mới. Multiplication Kids bao gồm 7 trò chơi học tập. Bé cũng có thể học toán thông qua các câu đố vui, giải trí. Multiplication Kids còn tạo profile cho từng bé và theo dõi sự tiến bộ của trẻ. Đặc biệt phần mềm này không có quảng cáo, IAP và hoàn toàn miễn phí.

phần mềm cho trẻ

Multiplication Kids

Shape Color Size 

Đây là trò chơi giúp bé các từ vựng đơn giản thông qua hoạt động tương tác vui vẻ. Ngoài ra còn giúp bé nhỏ nhận diện được màu sắc và hình dạng quen thuộc. Bé có thể xem được hình ảnh sống động mỗi khi chạm vào chúng. Đây cũng là game để chơi các trò chơi giải đố và nhận được khen ngợi mỗi khi đoán đúng.

ABC Spelling

ABC Spelling là phần mềm cho trẻ giúp trẻ học tập miễn phí. Bé có thể học được nhiều kiến thức thông qua các trò chơi vui vẻ. Ứng dụng này phù hợp với cả trẻ mẫu giáo. Phần mềm sở hữu đồ họa đầy màu sắc, hình ảnh sống động tuyệt vời. Đồng thời thanh thú vị cũng giúp trẻ học phát âm chữ cái và từ hoàn chỉnh. ABC Spelling còn có báo cáo giúp cha mẹ theo dõi sự tiến bộ của con. Phụ huynh có thể thiết lập app để phù hợp với trình độ của bé nhà mình. Ứng dụng còn cho bé cơ hội thu thập nhãn dán mỗi khi hoàn thành 1 nhiệm vụ. Đặc biệt nó không chứa quảng cáo bên thứ 3 hay IAP nên có thể thoải mái sử dụng.

phần mềm cho trẻ

ABC Spelling

Masha and Bear Alphabet

Đây là trò chơi giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh ABC với cô bé Masha và chú gấu xiếc. Phần mềm cho trẻ này là game giáo dục bổ ích cho các bạn nhỏ từ 3 tuổi trở lên. Nó giúp các bé làm quen với bảng chữ cái, cách phát âm. Đồng thời cũng có kiến thức sử dụng trong từ vựng tiếng Anh cơ bản.

ABC School

ABC School giúp bé chinh phục game giáo dục được thiết kế riêng cho trẻ dưới 5 tuổi. Đây là cơ hội để bé khám phá các bàn chơi chủ đề bảng chữ cái ABC. Qua đây bé có thể học chữ cái từ A-Z tương ứng với hình ảnh các loài vật, trái cây, món ăn. Đồng thời giúp luyện từ vựng chủ đề thế giới động vật, các loại quả và phương tiện giao thông. Bé sẽ được nhận phần thưởng là sticker ngộ nghĩnh khi có đáp án đúng. 

phần mềm cho trẻ

ABC School

Read 2 Me Toddlers 

Ứng dụng hiện hỗ trợ 3 chế độ chơi khác nhau. Bao gồm Read to Me (kể chuyện), Read by Myself (trẻ tự đọc) và Autoplay (phát tự động). Ứng dụng có các hình ảnh minh họa và tranh vẽ sống động. Từ đó giúp cho câu chuyện thêm phần hấp dẫn. Đặc biệt thư viện sách của phần mềm này liên tục được cập nhật để đáp ứng nhu cầu giải trí của các bé. Ngoài ra nó còn có chức năng ghi âm giọng nói của bé cho từng trang. Và bé có thể nghe lại bất cứ lúc nào.

Typing Finger

Đây là phần mềm cho trẻ em học đánh máy. Phụ huynh có thể cài đặt Typing Fingers để bé có thể luyện đánh máy 10 ngón tại nhà. Typing Fingers còn có nhiều trò chơi để bé vừa giải trí vừa học đánh máy. Điều này giúp bé học tập với tinh thần thoải mái, hứng khởi. Hơn nữa phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên các phụ huynh đừng ngần ngại nhé.

phần mềm cho trẻ

Typing Finger

 

Trên đây là 10 phần mềm cho trẻ em phát triển tư duy phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Đừng quên tải ngay các ứng dụng để bé nhà bạn có tinh thần học hỏi ngay từ nhỏ nhé. Và quan trọng là hãy giới hạn thời gian bé sử dụng máy tính, điện thoại mỗi ngày để tránh gây hại cho mắt của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.