7 app chỉnh video dễ dùng cho điện thoại IOS và Android

VivaVideo

VivaVideo là một trong những app chỉnh video phổ biến của giới trẻ. VivaVideo được sử dụng cho nhiều mục đích như tạo video review, dựng phim, làm slideshow,… App chỉnh ảnh này cung cấp cho người dùng các hiệu ứng, tính năng chèn nhạc,… Để giúp bạn tạo nên những video xịn sò. Ngoài ra, app chỉnh video này còn có các tính năng như hiệu ứng chuyển ảnh, bộ lọc, nhạc nền,… Bạn cũng có thể quay video bằng cách sử dụng ứng dụng và chọn các hiệu ứng đẹp và độc đáo.

VivaVideo là app chỉnh video phổ biến nhất

WeVideo

App chỉnh video WeVideo cung cấp cho người dùng các tính năng như:

  • Ghép nhiều video thành 1: Người dùng có thể lựa chọn ghép các video có trong thư viện ảnh hoặc quay video mới và ghép chúng lại với nhau.
  • Cắt và sắp xếp thứ tự các video: Người dùng có thể lựa chọn các đoạn video mà họ mong muốn. Hoặc thay đổi thứ tự sắp xếp các video theo ý thích chỉ bằng các thao tác kéo thả đơn giản.
  • Đặt tên hoặc thêm nội dung cho đoạn video: Để minh họa cho nội dung video, người dùng có thể sử dụng tính năng chèn văn bản. Ngoài ra cũng có thể tùy chọn font chữ, cỡ chữ, màu sắc, độ đậm nhạt,… 
  • Lồng tiếng cho video: Làm cho đoạn video của bạn trở nên sinh động hơn bằng cách lồng tiếng của mình.
  • Chèn nhạc nền: Video của bạn có thể được chọn nhạc nền. bạn cũng có thể lựa chọn các đoạn nhạc yêu thích trong một bài. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng một kho nhạc đa dạng các thể loại. Giúp họ thuận tiện hơn trong quá trình chọn nhạc.

Wevideo có nhiều tính năng 

Inshot

Đây là một ứng dụng tích hợp cả chỉnh video và hình ảnh. Ứng dụng cho phép người dùng tải hình ảnh và video lên để thực hiện các thao tác chỉnh sửa. Bằng các công cụ có sẵn, người dùng có thể biên tập video và hình ảnh theo sở thích của mình một cách đơn giản. Một số tính năng trên Inshot như:

  • Chỉnh sửa hình ảnh và video bằng các công cụ có sẵn;
  • Có thể chèn nhạc và giọng nói vào video;
  • Chỉnh sửa và ghép hình ảnh nhanh chóng;
  • Chèn thêm các hình ảnh, video, nhãn dán và văn bản vào video một cách đơn giản;
  • Có nhiều khung hình cho người dùng lựa chọn để tạo ra nhiều loại video khác nhau.

Giao diện chỉnh sửa video trên Inshot

Adobe Premiere Rush 

Đây là app chỉnh video thuộc bộ phần mềm của Adobe. Cũng tương tự như các app chỉnh video kể trên, Adobe Premiere Rush cung cấp cho người dùng các tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt, chèn âm thanh, tạo hiệu ứng chuyển cảnh,… Ngoài ra còn có các tính năng khác như cho phép chọn bộ lọc, hiệu ứng ảnh sáng, kỹ xảo,… Bạn cũng có thể trực tiếp quay video trên ứng dụng này.

app chỉnh video adobe premiere rush

Adobe Premiere Rush có thể sử dụng trên nhiều thiết bị

Quik

Quik giúp người dùng chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và tự động. App chỉnh video này cung cấp cho người dùng kho khung cảnh, hiệu ứng và hơn 70 bài nhạc. Người dùng có thể sử dụng nó theo ý thích mà không mất phí. 

Ngoài ra, tính năng dựng video tự động với khả năng sắp xếp và cắt video theo ý muốn cũng giúp người dùng tiết kiệm thời gian trong quá trình dựng video. Có 24 phong cách video cho bạn lựa chọn. Một điểm đặc biệt trên Quik là nó hỗ trợ người dùng thay đổi định dạng và kích thước video. Tính năng này rất phù hợp cho các bài đăng chia sẻ Instagram. Tính năng chèn nhạc cũng được nhiều người ưa thích. Quik cho phép người dùng lựa chọn nhạc trong kho nhạc hơn 80 bài miễn phí. Hoặc bạn có thể sử dụng nhạc từ thư viện iTunes, iCloud, Dropbox, Google Drive, Box,…

Giao diện chỉnh sửa video của Quik

KineMaster

KineMaster có mức độ phổ biến tương đương với VivaVideo. KineMaster nổi bật với tính năng chỉnh sửa video và chèn phụ đề. Người dùng có thể sử dụng nhiều layer video và audio stream. Ngoài ra, app chỉnh video KineMaster cũng có nhiều hiệu ứng, font chữ mẫu, nhãn dán thú vị và đa dạng, tính năng thêm nhiều layer, hiệu ứng chuyển cảnh,… Nếu kho nhạc, font chữ, nhãn dán, bộ lọc có sẵn chưa đủ cho bạn sáng tạo. Bạn cũng có thể tải thêm từ cửa hàng của ứng dụng. 

KineMaster giúp tạo ra các video độc đáo

Capcut

Capcut là app chỉnh video nổi tiếng được ra mắt cách đây 3 năm tại Trung Quốc. Bạn đầu ứng dụng này có tên là Jianying. Tuy ra mắt cách đây khá lâu nhưng nó vẫn luôn là ứng dụng chỉnh ảnh được nhiều người yêu thích ở Trung Quốc nói riêng và các nước Châu Á nói chung. Bởi app chỉnh video này cho phép tải và sử dụng miễn phí các tính năng tiện ích một cách dễ dàng. Tại đây, người dùng có thể sử dụng các tính năng được tính hợp trên ứng dụng như: Bộ lọc, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, thiết lập tốc độ video, cắt ghép video,… Nếu bạn là tín đồ của mạng xã hội video TikTok thì không thể không biết đến ứng dụng này. Capcut được sử dụng rộng rãi trên Tiktok. Người dùng Tik Tok có thể chỉnh sửa video trên Capcut sau đó đăng tải lên nền tảng này.

Capcut có bộ lọc màu đa dạng

Trên đây là gợi ý của Zenda về các app chỉnh video trên điện thoại. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu dụng. Hãy theo dõi các bài viết khác trên Zenda để cập nhật thông tin về các ứng dụng hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.