Các xu hướng thiết kế PowerPoint được ưa chuộng 2022

Thiết kế PowerPoint tối giản

Thiết kế PowerPoint theo phong cách tối giản (Minimalism) là loại bỏ các chi tiết thừa trong thiết kế. Thay vào đó là sự hài hòa và cân bằng về bố cục và màu sắc của tổng thể các slide. Phong cách tối giản này giúp cho người xem tập trung vào nội dung slide mà không cảm thấy quá tải và rối mắt. Một yếu tố quan trọng trong các PowerPoint được thiết kế theo phong cách tối giản là không gian âm (không gian trắng). Yếu tố này đóng vai trò như là khoảng nghỉ có mắt người xem trong quá trình theo dõi bài thuyết trình. Thiết kế phong cách tối giản không chỉ tiết kiệm thời gian người thiết kế PowerPoint mà còn đem đến sự chuyên nghiệp và là một lựa chọn an toàn.

Phong cách PowerPoint tối giản

Mẫu PowerPoint theo phong cách tối giản

Phong cách màu đơn sắc và màu lặng

Có thể nói màu sắc trong slide là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Việc lựa chọn các bảng màu sắc hài hòa, dễ nhìn sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn ghi điểm trong mắt người xem. Do đó, xu hướng thiết kế PowerPoint màu đơn sắc và màu lặng ngày càng được nhiều người ưa chuộng. 

Phong cách đơn sắc (Monochrome) được tạo nên từ việc kết hợp các sắc độ, tông sáng tối khác nhau từ một màu duy nhất. Do tính chất đơn giản và tinh tế nên phong cách đơn sách có thể được coi là một nhánh của phong cách tối giản. Việc sử dụng hợp lý các cấp độ của một màu sắc sẽ giúp slide của bạn đạt được sự đồng nhất là tăng tính thẩm mỹ. 

Gam màu lặng (Muted colors) là kết hợp một màu sắc nhất định với màu xám. Khi đó, màu sắc đó sẽ được giảm nhẹ sắc độ  và làm dịu mắt hơn. Xu hướng này phù hợp cho các thiết kế tập trung vào sự tinh tế và trưởng thành. 

Mẫu PowerPoint sử dụng màu lặng

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Thiên nhiên là cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và cho cả xu hướng thiết kế PowerPoint trong thời gian gần đây. Phong cách thiết kế PowerPoint lấy cảm hứng từ thiên nhiên là dùng các hình ảnh tự nhiên kết hợp với bố cục và bảng màu đất hoặc lá dễ nhìn. Các slide theo phong cách này đem đến cho người xem sự thoải mái và trong lành. Có thể kết hợp phong cách này với phong cách tối giản và bảng màu lặng để đem đến cho người xem những trải nghiệm tốt nhất.

Mẫu PowerPoint lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Thiết kế PowerPoint từ hình học

Các hình khối cơ bản chính là xu hướng thiết kế trong năm nay. Trong PowerPoint, việc sử dụng hình khối giúp cho slide của bạn gọn gàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các hình khối 3D hoặc hình khối nổi để làm nổi bật slide hơn. Phong cách thiết kế hình khối tuy đơn giản nhưng bạn có thể gây ấn tượng bằng việc kết hợp màu sắc.

Mẫu PowerPoint sử dụng hình học

Xu hướng thiết kế phẳng

Xu hướng thiết kế phẳng có từ nhiều năm về trước. Đến năm 2022, xu hướng này vẫn được nhiều người ưa chuộng bởi tính đơn giản và thực tế. Thiết kế phẳng tuy không có nhiều chi tiết nhưng nó gây ấn tượng với người xem bởi cách kết hợp màu sắc và bố cục. Nhờ đó, bài thuyết trinh của bạn sẽ trở nên hiệu quả và đem đến một phong thái chuyên nghiệp, chỉnh chu.

Mẫu PowerPoint theo xu hướng thiết kế phẳng

Infographics

Infographics là xu hướng được ưa chuộng gần đây. Infographics sử dụng chủ yếu các biểu đồ và hình minh họa và giảm thiểu chữ. Phong cách thiết kế này phù hợp khi bạn trình bày các báo cáo hoặc dashboard tổng hợp. Một lưu ý khi sử dụng phong cách này là bạn cần chọn đúng loại biểu đồ và hạn chế chữ trên slide.

Mẫu PowerPoint infographics

Cổ điển 

Phong cách typography Serifs cổ điển đem đến cho slide của bạn sự sang trọng và trưởng thành. Phong cách typography Serifs được tạo nên từ việc sử dụng phông chữ có chân kết hợp với các gam màu tối giản cùng với hình ảnh chất lượng. Bảng màu đen trắng là một lựa chọn tuyệt vời cho bài thuyết trình phong cách typography Serifs.

Mẫu PowerPoint cổ điển

Mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phổ biến. Việc đưa mạng xã hội vào thiết kế PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên hiện đại hơn. Bạn có thể thực hiện phong cách này bằng cách chèn nội dung thuyết trình vào mẫu khung mạng xã hội. Hình thức này hiệu quả đối với các chủ đề thuyết trình về tiếp thị, quảng cáo, truyền thông,…

Mẫu PowerPoint lấy cảm hứng từ mạng xã hội 

 

Trên đây là gợi ý của Zenda về các phong cách thiết kế PowerPoint được ưa chuộng trong năm 2022. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các ý tưởng làm PowerPoint. Hãy theo dõi các bài viết khác trên Zenda để cập nhật thông tin về các ứng dụng hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.