Edraw Mind Map ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy hoàn hảo

Bạn là người không giỏi sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop nhưng bạn vẫn mong muốn tạo ra những sơ đồ tư duy thiết kế ấn tượng. Edraw Mind Map sẽ là công cụ hỗ trợ bạn thực hiện một cách nhanh chóng. Hãy cùng Zenda tìm hiểu về ứng dụng này nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về phần mềm Edraw Mind Map

edraw-mind-map.
Edraw Mind Map là gì?

Edraw Mind Map là một phần mềm hỗ trợ các bạn tạo sơ đồ tư duy chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Phần mềm có thể đáp ứng từ việc học tập, việc giảng dạy, hay thuyết trình với nhiều mục đích khác nhau trong công việc của bạn. Đặc biệt với giao diện thiết kế của phần mềm gần giống như ứng dụng Office. Do đó, việc bạn thao tác thực hiện phác thảo sơ đồ gần như rất là dễ dàng.

Ứng dụng còn cung cấp cho các bạn hàng trăm mẫu vẽ sơ đồ tư duy với nhiều chủ đề khác nhau, cho bạn thoải mái lựa chọn. Phần mềm Edraw Mind Map còn được nhà cung cấp tích hợp rất nhiều các hiệu ứng khác nhau. Đối với các loại sơ đồ phức tạp, khi các bạn thao tác làm việc với phần mềm, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

2. Một số chức năng nổi bật của Edraw Mind Map

Thiết kế sơ đồ tư duy bất kỳ nhanh chóng

Lựa chọn cấu trúc, style, theme và các màu sắc mong muốn để thể hiện ý tưởng. Tùy chỉnh mind map sao cho sáng tạo và không giới hạn với:

  • Hơn 10 cấu trúc
  • 33 theme đa dạng
  • Hơn 700 clipart đẹp mắt miễn phí
  • Tùy chỉnh từng chi tiết trong sơ đồ

Vẽ sơ đồ tư duy mới lạ

Giúp bạn thể hiện được ý tưởng cực kỳ chi tiết bằng cách chèn thêm vào các thông tin như chú thích, các mối quan hệ liên quan, tổng kết, đánh dấu các điểm quan trọng, hyperlink…

Cung cấp chế độ Brainstorming

Xây dựng nhóm ý tưởng thiết kế hiệu quả bằng cách lưu lại từng ý tưởng với các mã màu riêng ở bảng bên trái, sau đó bạn sẽ kéo sang bảng bên phải để có thể tạo sơ đồ tư duy hoàn chỉnh.

Quản lý tiến độ công việc và dự án

Để chuyển sang các chế độ xem Gantt, tại đây bạn có thể theo dõi tiến độ công việc của mình và hơn thế nữa.

Thuyết trình ấn tượng

Chỉ với 1 vài cú click chuột, các bạn có thể trình bày sơ đồ tư duy do mình thiết kế đẹp mắt trong file MS PowerPoint.

Hỗ trợ trên nhiều thiết bị

Trên các dòng máy tính thuộc hệ điều hành như: Windows, mac OS hay Linux, các bạn có thể thoải mái xem, chỉnh sửa và lưu các file. Bạn có thể dễ dàng thao tác tương tự như trên web hay các thiết bị di động.

Xuất và chia sẻ file

Bạn có thể xuất file sơ đồ tư duy của mình sang dạng file khác như dạng Office, PDF, hoặc Evernote hay các file đồ họa. Thậm chí, ứng dụng còn hỗ trợ bạn chia sẻ trên Facebook và Twitter thông qua liên kết.

3. Một số ưu điểm của Edraw Mind Map

Có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau

Tải ứng dụng Edraw Mind Map và trải nghiệm trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, Linux, iOS, Android hoặc trên các trình duyệt web.

Cộng đồng chia sẻ sơ đồ tư duy

Mind Map Community là nơi cung cấp cho bạn 1 kho kiến thức và kinh nghiệm khổng lồ; nơi để các bạn học hỏi và chia sẻ kiến thức với tất cả mọi người.

Nền tảng lưu trữ đám mây

EdrawMind cung cấp cho các bạn dịch vụ đám mây là nơi an toàn để lưu và bảo mật dữ liệu.

4. Cách tải ứng dụng Edraw Mind Map chi tiết

Để cài đặt ứng dụng nhanh chóng và thành công, Zenda mời các bạn tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1:

Bạn hãy nhấp và tải ứng dụng Edraw Mind Map theo đường link dưới đây.

Bước 2:

Bạn hãy dùng phần mềm WinRAR để giải nén tập tin mình đã tải về.

edraw-mind-map-1.
Cách tải ứng dụng Edraw Mind Map chi tiết

Bước 3:

Nhấn vào file Setup.exe vừa giải nén để khởi động cài đặt phần mềm.

Bước 4:

Hộp thoại cài đặt ứng dụng sẽ được hiển thị. Bạn hãy click vào mục I accept the agreement để xác nhận các điều khoản sử dụng. Sau đó nhấn vào Next.

Bước 5:

Bạn hãy chọn nơi để lưu thư mục cài đặt phần mềm thích hợp bằng việc nhấn nút Browse. Sau khi bạn đã chọn lựa, nhấn vào Next để tiếp tục.

Bước 6:

Nhấn vào nút Next để chuyển qua các bước tiếp theo.

Bước 7: 

Bạn hãy chọn lựa những thành phần mình sẽ cài đặt vào thiết bị. Zenda khuyến khích các bạn nên chọn mục Create a desktop shortcut, để các bạn có thể truy cập vào phần mềm nhanh chóng hơn. Nhấn vào Next để xác nhận và chuyển qua bước tiếp theo.

Bước 8:

Sau khi bạn đã hoàn tất các bước thiết lập phần mềm, bạn hãy nhấn vào Install để cài đặt phần mềm.

Bước 9:

Khi quá trình cài đặt ứng dụng đã hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Finish để kết thúc.

edraw-mind-map-2.
Cách tải ứng dụng Edraw Mind Map chi tiết

Bài viết trên đây là về Edraw Mind Map ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy. Zenda hy vọng với những thông tin hướng dẫn chi tiết từ bài viết bạn có thể tải ứng dụng thành công, và thiết cho mình những sơ đồ tư duy ấn tượng.

Bài viết tham khảo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.