Grammarly – công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả nhất

Giới thiệu

Grammarly là công cụ kiểm tra, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp của các văn bản Tiếng Anh được phát triển vào năm 2009. Phần mềm sử dụng công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên giúp phân tích, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp khá chính xác. Phần mềm có rất nhiều tính năng hữu ích như: kiểm tra và gợi ý từ vựng, chấm điểm cho văn bản, thêm vào tiện ích của các ứng dụng khác,… Grammarly có thể sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau như trình duyệt web, email, điện thoại,… 

Sau 4 năm thành lập, Grammarly đã xuất sắc có trong danh sách 500 doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh nhất. Với thông điệp ” A better way to write”, Phần mềm này mong muốn có thể giúp cho những người yếu thích viết lách bằng Tiếng Anh tự tin và chuyên nghiệp hơn. 

Các tính năng chính

Grammarly các tính năng nổi bật như sau:

Kiểm tra lỗi chính tả: Phần mềm có thể giúp bạn kiểm tra các lỗi chính tả trong các văn bản Tiếng Anh bằng cách gạch chân các từ sai. Ngoài ra, Grammarly cũng gợi ý từ thay thế phù hợp cho bạn.

Kiểm tra ngữ pháp: Bên cạnh các lỗi về chính tả, phần mềm còn chỉ ra các lỗi ngữ pháp trong văn bản Tiếng Anh của bạn. 

Tính năng lưu lại các từ vựng: Khi bạn đọc các văn bản Tiếng Anh trên website nào đó, nếu gặp các từ vựng mà bạn chưa biết, bạn có thể nhấn đúp để xem nghĩa của nó. Phần mềm sẽ đưa ra giải thích từ vựng theo từ điển Anh – Anh. Để giúp cho bạn có thể ôn lại từ vựng đó, Grammarly còn cho phép bạn lưu lại vào từ điển. Nhờ đó, bạn có thể ôn lại các từ vựng mới bất cứ khi nào bạn muốn.

Chấm điểm văn bản của bạn: Văn bản của bạn sẽ được Grammarly quét và đưa ra điểm Overall. Điểm này dựa trên 4 tiêu chí: Chính xác, rõ ràng, lôi cuốn, hiệu quả truyền đạt. Ngoài ra, một danh sách các lỗi sai và gợi ý sửa các lỗi sai đó cũng sẽ được Grammarly hiển thị. 

Kiểm tra theo văn phong, phát âm Mỹ, Anh, Canada hoặc Úc: Bạn có thể thiết lập cài đặt ngôn ngữ trong cài đặt phần mềm để phù hợp với văn phong quốc gia mà bạn yêu thích.

Khả năng tương thích với nhiều ứng dụng, website, nền tảng khác nhau: Người dùng có thể linh hoạt sử dụng Grammarly cho các trình duyệt website trên máy tính và cả điện thoại, thêm vào tiện ích của Chrome, Firefox, Safari,… Từ đó, bạn có thể kiểm tra văn bản Tiếng Anh của mình trên Gmail, Google Docs, Facebook và cả WordPress,… 

Add-in vào Microsoft Words và Outlook: Bạn có thể dùng trực tiếp trên các ứng dụng soạn thảo văn bản như Microsoft Words và Outlook. Thay vì sử dụng trên trình duyệt máy tính.

Thiết lập bàn phím trên điện thoại để sửa lỗi chính tả và gợi ý từ vựng: Bạn có thể tải phần mềm này từ App store và CH Play. Sau khi kích hoạt ứng dụng, các văn bản Tiếng Anh trên điện thoại của bạn sẽ được sửa lỗi và gợi ý từ vựng tương tự như trên máy tính.

Hướng dẫn cài Grammarly cho Word

Đối với máy tính hệ điều hành Windows

Bước 1: Tải Grammarly theo đường link Zenda cung cấp cuối bài. 

Bước 2: Sau khi hoàn tất tài về, giải nén tệp.

Bước 3: Sau khi tệp được giải nén, mở Grammarly bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng.

Bước 4: Nhấn Bắt đầu (Get started) để tiến hành cài đặt phần mềm.

Grammarly

Bước 5: Chọn Grammarly cho Word (Grammarly for Word) và nhấn vào Cài đặt (Install).

Bước 6: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Bạn ấn Kết thúc (Finish) để bắt đầu sử dụng phần mềm này.

Đối với máy tính hệ điều hành MacOS

Bước 1: Mở tài liệu trên MS Word, chọn Chèn (Insert) trên menu.

Bước 2: Chọn Tải phần bổ trợ (Get Add-ins).

Bước 3: Tìm kiếm Grammarly trên thanh tìm kiếm của của hàng Microsoft. Chọn Grammarly cho Microsoft Word (Grammarly for Microsoft Word).

Bước 4: Chọn Tải ngay (Get it now).

Bước 5: Nhấn Tiếp tục (Continue) để đồng ý các điều khoản và điều kiện của Microsoft.

Bước 6: Chọn Mở trong Word (Open in Word).

Bước 7: Để thêm Grammarly vào thanh công cụ, chọn Tin cậy bổ trợ này và ấn Tiếp tục để bắt đầu sử dụng phần mềm.

Link tải

Dưới đây là link tải phần mềm kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp Tiếng Anh – Grammarly. Hãy nhấn vào link và làm theo hướng dẫn mà Zenda cung cấp để trải nghiệm phần mềm hỗ trợ siêu hiệu quả này nhé.

Link tải Grammarly cho Android

 

 

 

 

Link tải Grammarly cho điện thoại IOS

 

 

 

 

Link tải cho máy tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.