Hướng dẫn tải Google Dịch – công cụ hỗ trợ học ngoại ngữ hiệu quả

Google Dịch

Hiện nay nhu cầu giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ ngày càng tăng cao. Do đó các ứng dụng phiên dịch hỗ trợ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Trong số đó nhất định phải kể đến Google Dịch – phần mềm hỗ trợ phiên dịch “truyền thống”, phổ biến nhất.

Tổng quan về Google Dịch 

Google Dịch (theo tiếng Anh là Google Translate) là dịch vụ tra từ điển trực tuyến. Đây là phần mềm miễn phí do Google cung cấp. Google Dịch hỗ trợ dịch văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Anh. Bên cạnh đó nó còn có thể dịch rất nhiều ngôn ngữ khác vô cùng nhanh chóng. Google Dịch hiện đang hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Thậm chí Google Translate sẽ dịch và đọc từng từ, từng câu bạn đã nhập.

Google Dịch

Google Dịch 

Một số tính năng của Google Dịch 

Dịch nội dung văn bản ngay lập tức

Để dịch các từ hoặc cụm từ, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ dịch và gõ nội dung. Kết quả dịch sẽ xuất hiện ngay sau khi gõ. Khi bạn dịch một từ khóa, bên dưới kết quả sẽ hiển thị các biến thể của từ khóa đó. Điều này cũng giúp bạn học ngoại ngữ tốt hơn, vốn từ vựng phong phú hơn. 

Dịch tài liệu cực kỳ nhanh chóng ở nhiều định dạng

Google Translate còn có tính năng dịch tài liệu cực kỳ nhanh chóng. Bạn chỉ cần tải lên tệp ở nhiều định dạng khác nhau. Chẳng hạn như .doc, .docx, .odf, .pdf, .ppt, .pptx, .ps, .rtf, .txt, .xls hoặc .xlsx. Ngay lập tức, Google Translate sẽ dịch sang ngôn ngữ bạn chọn vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.

Dịch ngoại ngữ qua giọng nói

Google Translate có tính năng hỗ trợ dịch bằng giọng nói rất tiện lợi. Tức là bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Micro trong ứng dụng khi xuất hiện biểu tượng mic màu đỏ thì nói nội dung cần dịch. Nội dung đó sẽ xuất ra dạng văn bản và Google sẽ dịch văn bản đó cho bạn. Bạn không cần mất thời gian đánh máy từng đoạn văn dài mà chỉ cần đọc nội dung. 

Xem lại lịch sử đã dịch

Bạn còn dễ dàng xem lại lịch sử các bản dịch của mình để ôn lại từ ngữ hoặc nội dung đã học. Bạn cũng có thể xóa lịch sử hoặc thêm vào mục yêu thích để tiện xem lại bất cứ khi nào cần. Như vậy sẽ giúp bạn có dịp ôn lại những gì đã học, tránh quên từ vựng mới.

Đọc và nghe bản dịch 

Ứng dụng này có một nút loa gần các văn bản dịch. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng này để nghe bản dịch ở cả hai ngôn ngữ. Tính năng này có sẵn cho một số ngôn ngữ nhất định. Bao gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, Haiti Creole, Tiếng Hin-ddi, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha.

Tự động phát hiện ngôn ngữ

Google Translate có khả năng phát hiện ngôn ngữ tự động khi bạn gõ các đoạn văn bản mà không cần phải lựa chọn ngôn ngữ. Ví dụ như bạn cài đặt sẵn ngôn ngữ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng bạn gõ tiếng Hàn thì Google sẽ tự nhận biết và dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt. 

Dịch text trên ảnh

Google Translate có tính năng nhận diện chữ trên ảnh rất tiện. Nó khiến cho việc dịch ngoại ngữ của bạn đơn giản hơn nhiều. Tính năng này hiện chỉ hỗ trợ trên mobile và sử dụng camera của điện thoại. Bạn chỉ cần chụp văn bản có chữ, Google sẽ tự nhận diện văn bản và dịch nội dung đó. 

Google Dịch nhận hỗ trợ từ phía người dùng

Người dùng có thể sửa lại bản dịch của Google theo cách bạn cảm thấy đúng nhất. Với tính năng này, Google Translate huy động được trí tuệ của cả cộng đồng. Từ đó giúp cho các văn bản dịch của Google thuần hơn, tự nhiên hơn, độ chính xác cao hơn.

Hướng dẫn tải ứng dụng

Cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng CH Play và tìm Google Dịch 

Hoặc truy cập đường dẫn sau đây: 

Bước 2: Bấm chọn “Cài đặt” để bắt đầu tải ứng dụng về điện thoại Android

Bước 3: Hệ thống sẽ tải ứng dụng về trong khoảng 30 giây – 1 phút

Bước 4: Sau khi tải thành công, chọn “Mở” để khởi động và sử dụng ứng dụng.

Google Dịch

Google dịch cho Android 

Cho IOS

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên di động và tìm “Google Dịch”

Hoặc truy cập nhanh tại đây:

Bước 2: Bấm “Nhận” để yêu cầu tải về ứng dụng. Bạn có thể sẽ phải nhập lại mật khẩu Apple ID nếu hệ thống yêu cầu bạn xác nhận, hoặc dấu vân tay, Face ID. 

Bước 3: Google Dịch sẽ được tải về trong vòng vài phút.

Bước 4: Bấm “Mở” để khởi động ứng dụng 

Google Dịch

Google dịch cho IOS

 

Google Dịch là ứng dụng tuyệt vời đến từ ông lớn Google. Đây được xem là công cụ học ngoại ngữ hiệu quả và phổ biến hàng đầu với lượng người dùng cực kỳ lớn. Tuy ngày nay có nhiều công cụ khác ra đời nhưng Google Dịch vẫn là công cụ được ưa chuộng hàng đầu với những tính năng vượt trội. Đừng quên tải ngay ứng dụng về điện thoại để học ngoại ngữ và theo dõi Zenda Blog để cập nhật thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.