Hướng dẫn tải và đăng ký Douyin – Tiktok của Trung Quốc

Giới thiệu

Douyin là ứng dụng được ra mắt vào tháng 9/2016. Ứng dụng này cũng được coi là Tik Tok của Trung Quốc. Bởi nó đều được sáng lập tại Trung Quốc và có sự giống nhau về nội dung và cách thức hoạt động. Tuy nhiên, chúng lại chạy trên 2 máy chủ khác nhau. Nếu Tik Tok có thể được dùng bởi nhiều người nước ngoài, thì Douyin phần lớn chỉ dành cho người Trung Quốc. Dó đó, người nước ngoài khi tải Douyin sẽ gặp một số khó khăn. Nhưng bạn cũng đừng lo vì Zenda sẽ giúp bạn tải Douyin một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Sự khác biệt giữa Douyin và Tik Tok

Như đã nói ở trên, Douyin và Tik Tok tuy đều là 2 ứng dụng cho Trung Quốc sản xuất nhưng chúng cũng có nhiều điểm khác nhau như sau:

Hai hệ thống hoạt động riêng biệt

Douyin và Tik Tok hoạt động hoàn toàn độc lập. Giao diện sử dụng Douyin hoàn toàn bằng Tiếng Trung. Do đó, người nước ngoài sử dụng sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngược lại, Tik Tok ngày nay ngày càng được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tik Tok cũng hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ. Giúp người dùng từ nhiều quốc gia trên thế giới đều có thể sử dụng.

Có thể thấy, cả 2 ứng dụng đều có cùng các tính năng và giao diện và logo. Những người dùng Trung Quốc và các nước khác lại được tách biệt và không liên quan đến nhau.

Douyin có một số tính năng khác biệt

Người dùng có thể đặt mua sản phẩm hoặc đặt phòng khách sạn ngay lập tức. Gần đây, Tik Tok cũng đã cập nhật tính năng bán hàng nhưng chưa có tính năng đặt phòng khách sạn như Douyin. Đặt biệt, “Tik Tok của Trung Quốc” còn có tính năng tham quan ảo. Người dùng có thể tham quan các cửa hàng trong thành phố chỉ bằng chiếc điện thoại và nhận các phiếu ưu đãi, đánh giá chất lượng của video. Một tính năng đặc biệt khác trên Douyin khác chính là tìm kiếm bằng cách nhận diện gương mặt. 

Hướng dẫn tải

Cách tải trên điện thoại Android

Bước 1: Truy cập Douyin trên trình duyệt web bằng cách nhấp vào đường link sau: https://www.douyin.com/

Bước 2: Chọn tải về (立刻下载) và ấn OK

Bước 3: Mở ứng dụng và bắt đầu cài đặt ứng dụng. Khi điện thoại của bạn xuất hiện cảnh báo không được phép cài đặt, bạn có thể vào phần Cài đặt, chọn Màn hình khóa và bảo mật. Sau đó chọn Bật cho phép tải không rõ nguồn gốc.

Douyin

Cách tải trên điện thoại IOS

Bước 1: Vào phần Cài đặt trên Iphone/Ipad của bạn. Sau đó chọn Apple ID vàg chọn Phương tiện & Mục mua.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Xem tài khoản và nhập Apple ID của bạn.

Bước 3: Tại Mục Quốc Gia/Vùng, chọn Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng. Sau đó, chọn Trung Quốc đại lục và ấn Đồng ý.

Bước 4: Tại bước này, màn hình sẽ hiển thị sang tiếng Trung Quốc. Để giúp bạn dễ dàng thao tác, Zenda cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết trong ảnh dưới đây.

Bước 5: Sau khi thực hiện xong các bước ở trên, bạn có thể tiến hành tìm ứng dụng Douyin trên thanh tìm kiếm và lựa chọn tải về để trải nghiệm.

Cách tải không cần chuyển vùng

Bạn cũng có thể tải Douyin mà không cần thực hiện các thao tác chuyển vùng. Bằng cách tìm các ID Apple được chia sẻ trên các hội nhóm mạng xã hội. Tuy nhiên, khi mượn ID Apple, sau khi tải xong bạn cần thoát ra và tuyệt đối không được đổi mật khẩu.

Cách đăng ký tài khoản

Bước 1: Sau khi thực hiện các bước tải mà Zenda đã chia sẻ ở trên. tại màn hình điện thoại, truy cập vào ứng dụng Douyin. Chọn 我 và cho phép truy cập vị trí của thiết bị.

Bước 2: Chọn mã vùng của Việt Nam (mã +84), sau đó nhập số điện thoại của bạn.

Bước 3: Mã xác minh sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn vừa đăng ký. Nhập mã này vào ứng dụng. Sau đó, nhập tên, ngày tháng năm sinh, giới tính vào cửa sổ đang hiển thị. Sau bước này, quá trình đăng ký sẽ hoàn tất.

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng Douyin nổi tiếng của Trung Quốc và hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng. Hãy làm theo các hướng dẫn Zenda cung cấp để trải nghiệm ứng dụng xem video ngắn tuyệt vời này. Đừng quên thường xuyên theo dõi Zenda để cập nhật các thông tin cũng như cách tải những phần mềm, ứng dụng hot hiện nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.