Hướng dẫn tải và sử dụng Grab – ứng dụng giúp cuộc sống tiện lợi hơn

Trong những năm gần đây, ứng dụng đặt xe công nghệ ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Mở đầu là sự xuất hiện của Uber. Sau khi Uber công bố dừng hoạt động tại Việt Nam, một ứng dụng đặt xe khác đã làm mưa làm gió trên đất nước này cho đến tận bây giờ. Đó chính là Grab. Bài viết này Zenda sẽ cùng bạn tìm hiệu tại sao ứng dụng này lại được mệnh danh là ứng dụng giúp cuộc sống tiện lợi hơn và cách để tài và đăng ký tài khoản trên ứng dụng này nhé.

Giới thiệu 

Grab là ứng dụng gọi xe công nghệ được ra mắt vào năm 2021 với trụ sở chính đặt tại Singapore. Ban đầu ứng dụng này có tên là GrabTaxi và cung cấp dịch vụ vận chuyển khách hàng bằng ô tô. Sau này, để phù hợp với đối tượng khách hàng tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia, Grab phát triển thêm dịch vụ GrabBike. Ngày nay, các dịch vụ của Grab ngày càng phát triển và cập nhật thêm nhiều dịch vụ như giao hàng, giao đồ ăn. 

Ứng dụng này hiện đang hoạt động tại 8 quốc gia và 195 thành phố Đông Nam Á với hơn 90 triệu lượt tải xuống. Tại Việt Nam, ứng dụng này chính thức hoạt động vào ngày 27/02/2014. Cho đến hiện tại, Grab vẫn luôn là một trong những ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển được ưa thích nhất tại quốc gia này.

Những tính năng của ứng dụng Grab

Ứng dụng tiện ích này có những tính năng nổi bật như sau:

  • Giúp người dùng đặt xe nhanh chóng: Với các dịch vụ như GrabTaxi, GrabBike, GrabCar, GrabShare,… người dùng có thể đặt bất cứ dịch vụ nào họ muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng các thao tác trên điện thoại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể biết được chi phí và thời gian di chuyển cho chuyến đi để có những quyết định tối ưu chi phí nhất có thể.
  • Tính năng đặt đồ ăn tiện dụng: Ngoài đặt xe, người dùng còn có thể đặt đồ ăn. Các quán ăn có thể liên kết với Grab để cửa hàng của họ được hiển thị trên ứng dụng. Người dùng chỉ cần nhập tên món ăn hoặc tên quán và thực hiện các bước đặt hàng. Sau đó, các tài xế của Grab sẽ giao đồ ăn đến người dùng.
  • Thanh toán các dịch vụ khác: Người dùng có thể thanh toán các tiện ích khác như mua thẻ điện thoại, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước,… Bằng cách liên kết thẻ ngân hàng với Grab hoặc đăng ký ví Moca. Khi mua hàng tại các siêu thị, quán ăn có hình thức thanh toán ví Moca, bạn có thể quét mã QR và thanh toán mà không cần đến tiền mặt.
  • Theo dõi chuyến đi hoặc quãng đường giao đồ của tài xế. Với các hành trình di chuyển, bạn có thể theo dõi quãng đường để thuận tiện cho việc tính toán thời gian. Đối với các dịch vụ giao hàng, đồ ăn, việc theo dõi sẽ giúp bạn chủ động trong quá trình nhận đồ của mình.
  • Chuyển tiền bằng ví Moca: Ngoài thực hiện các hoạt động thanh toán, ví Moca còn hỗ trợ người dùng chuyển và nhận tiền nhanh chóng và không mất phí. Điều kiện là cả người nhận và người gửi đều sử dụng ví Moca.

Hướng dẫn tải và đăng ký sử dụng ứng dụng Grab

Bước 1: Truy cập vào đường link mà Zenda cung cấp dưới đây để tải Grab về điện thoại Android hoặc IOS.

Linh tải dành cho điện thoại Android

Link tải dành cho điện thoại IOS

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải về, truy cập vào ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng Grab.

Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện chào mừng. Nhập số điện thoại của bạn.

Grab

Bước 4: Mã xác thực sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn nhập ở bước trước. Nhập mã xác thực để tiếp tục.

Bước 5: Ở bước xác minh tài khoản, ấn Tiếp tục. Màn hình hiện thị thông báo yêu cầu bạn cho phép Grab sử dụng Facebook để đăng nhập. Ấn Tiếp tục cho đến khi hiển thị giao diện của ứng dụng.

Trên đây là bài viết giới thiệu về ứng dụng Grab. Hãy làm theo hướng dẫn mà Zenda cung cấp để tải và sử dụng ứng dụng siêu tiện lợi này nhé. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên theo dõi Zenda thường xuyên để cập nhật và tải về các ứng dụng hay dành cho điện thoại và máy tính nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.