Khám phá game Minecraft – Link tải Minecraft cho PC

Minecraft từ lâu đã nổi tiếng là một tựa game hay và hấp dẫn. Gần đây nó càng khiến nhiều người chú ý khi liên tục được các Streamer trải nghiệm. Điển hình là Streamer Độ Mixi đã giúp cho nhiều người biết đến tựa game này hơn qua việc tạo ra một Server Minecraft và đặt tên thế giới của mình là “Làng cậu tớ”. Không giống như một số tự game online khác, Minecraft phù hợp với tất cả độ tuổi với cách chơi lành mạnh mà không kém phần thú vị. 

Giới thiệu

Minecraft là gì?

Là một trò chơi điện tử thuộc thể loại sandbox.

Minecraft được phát hành phiên bản đầu tiên trên TIGSource vào ngày 17/5/2009 bởi Markus “Notch” Persson – một lập trình viên người Thụy Điển. Sau đó, game tiếp tục được Mojang phát hành vào năm 2011. Cho đến năm 2014, Microsoft đã chính thức mua lại bản quyền Minecraft. Hiện tại, Xbox Game Studio đảm nhận việc phát hành game. 

Tại Minecraft, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng các công trình đẹp. Bằng cách phá bỏ và sắp xếp các khối lập phương đơn giản. Trong game, người chơi còn được trải nghiệm các hoạt động gồm tìm kiếm, thu thập, chế tạo các nguyên liệu và chiến đấu. 

Minecraft cung cấp cho người chơi nhiều chế độ khác nhau. Các chế độ bao gồm sinh tồn, siêu khó, sáng tạo, phiêu lưu, khán giả, nhiều người chơi. Trò chơi được vận hành bởi các mod bên thứ ba. Nhờ chức năng mod mà người chơi có thể sở hữu các công cụ mới, tạo nhân vật và tạo các nhiệm vụ cụ thể.

Game Minecraft

Game Minecraft 

Các chế độ trong Minecraft 

Chế độ sinh tồn 

Ở chế độ này, người chơi cần tìm kiếm các tài nguyên thiên nhiên (gỗ, đá) để tạo ra vật liệu dùng vào việc xây dựng. Mỗi người chơi sẽ trở thành một nhân vật trong game. Số lượng vật phẩm mà người chơi được mang sẽ bị giới hạn.

Nhiệm vụ của người chơi là giữ thanh sức khỏe của nhân vật. Thanh sức khỏe này được duy trì bằng cách cho nhân vật của bạn ăn, tránh mất máu khi chiến đấu với quái vật hoặc bị ngã, ngạt thở, rơi,… Nếu nhân vật của bạn bị cạn kiệt thanh sức khỏe hoặc bị giết bởi quái vật thì sẽ rơi vào trạng thái “chết”. Sau khi ở trạng thái “chết” bạn sẽ trở lại lúc bắt đầu vào game hoặc được hồi sinh tại chính ngôi nhà mà bạn xây được.

Ngoài ra, game còn có chức năng chế tạo. Từ chức năng này, người chơi sẽ tạo ra được vũ khí, đồ mặc hoặc các vật dụng cần thiết. Bên cạnh đó, các người chơi có thể tương tác với nhau bằng cách trao đổi hàng hóa của mình. Mục tiêu cao nhất của chế độ này là đánh thắng Ender Dragon và Wither.

Đánh Boss Ender Dragon 

Chế độ siêu khó 

Là chế độ sinh tồn và bạn chỉ có 1 mạng. Nếu bạn chết thì trò chơi sẽ kết thúc và thế giới Minecraft đó sẽ bị xóa. Chỉ có cách tạo ra một thế giới khác để tiếp tục trò chơi. Nhiệm vụ ở chế độ này vẫn là đánh Ender Dragon. Khi chơi ở chế độ này người chơi sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp vì có thể chết bất cứ lúc nào. 

Chế độ sáng tạo 

Người chơi sẽ có nguồn tài nguyên không giới hạn. Bên cạnh đó còn có khả năng bay và không bị chết vì bất kỳ lý do nào. Do đó, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo và xây các công trình hoặc tạo thế giới của riêng họ. Vũ khí, dụng cụ, vật liệu sẽ được tự động cung cấp khi vào game thay vì người chơi phải tự chế tạo.

Chế độ phiêu lưu

Người chơi có thể sử dụng các bản đồ được tùy chỉnh và khám phá bản đồ đó. Cách chơi ở chế độ này tương tự như chế độ sinh tồn nhưng sẽ bị hạn chế về cách sắp xếp và phá hủy vật liệu. Vì được chơi trên chính bản đồ do người chơi tạo ra nên chế độ này mang đến cho người chơi sự bất ngờ.

Chế độ khán giả 

Người chơi đóng vai trò là người xem. Họ có khả năng bay nhưng không thể tương tác với các khối. Nhiệm vụ của họ chỉ là ngắn nhìn và chiêm ngưỡng thế giới mà người khác tạo ra. Hoặc đơn giản là tham khảo để có thêm ý tưởng xây dựng thế giới của mình.

Người chơi có thể bay trong chế độ khán giả 

Nhiều người chơi

Các người chơi có thể gắn kết với nhau để cùng xây dựng một thế giới chung.

Tùy chọn 

Người chơi có thể tải các thế giới do những người khác đã tạo ra thay vì tự xây. Các mod có thể tạo các thay đổi về cách chơi, khối, vật phẩm và vật liệu mới. Tất cả các bản mod từ nâng cao đến bổ sung các yếu tố trò chơi đều được cung cấp cho người dùng.

Hướng dẫn tải game 

Bước 1: Tải game theo link tải dưới đây.

Bước 2: Giải nén tệp đã tải.

Bước 3: Sau khi đã giải nén xong, chọn Minecraft Launcher. Đăng nhập tài khoản Mojang.

Hoặc nếu chưa có thì chọn mũi tên quay lại. Chọn Add ở danh sách để thêm tài khoản. Tiếp tục đăng nhập bằng tài khoản Mojang hoặc Microsoft.

Bước 4: Chọn Plat Demo để chơi bản thử nghiệm trong 1 giờ 40 phút. Sau đó bạn có thể mua hoặc tiếp tục chơi bản thử nghiệm. 

Link tải

Dưới đây là link tải Minecraft cho PC. Bạn hãy tải và làm theo hướng dẫn để trải nghiệm game nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.