Những mạng xã hội phổ biến nhiều người dùng 2022

Facebook

Facebook được thành lập vào năm 2004 bởi Mark Zuckerberg. Đến năm 2006, mạng xã hội Facebook chính thức mở công khai cho tất cả người dùng trên thế giới. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Facebook liên tục cập nhật và sửa chữa đê đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chính vì thế mà Facebook ngày nay trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới và có đông đảo người sử dụng nhất.

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Mạng xã hội Facebook

Facebook được tạo ra bởi Mark Zuckerberg

Linkedin 

Linkedin là một mạng xã hội với định hướng kinh doanh. Linkedin được thành lập vào năm 2002 và có trụ sở công ty ở California, Mỹ. Đến tháng 5/2003, Linkedin chuyển đổi thành một mạng dịch vụ xã hội. Người dùng chủ yếu lúc đó là các thành viên chuyên nghiệp về hệ thống mạng. Các tính năng của Linkedin cũng tương tự như Facebook và các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, Linkedin được sử dụng chủ yếu cho mục đích tuyển dụng, tìm kiếm việc làm, mở rộng kinh doanh và công việc. Hiện nay, mạng xã hội này có khoảng hơn 660 triệu người dùng.

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Linkedin là một mạng xã hội định hướng kinh doanh

Zalo

Đây là một mạng xã hội do người Việt tạo ra. Cụ thể là do VNG chính thức ra mắt vào ngày 8/8/2012. Hiện nay Zalo cso lượng lớn người dùng Việt Nam tin tưởng sử dụng. Ban đầu, Zalo được xây dựng dựa trên nền tảng ứng dụng chat đa tương tiên. Sau đó, ứng dụng này được phát triển và cập nhật thêm các tính năng như chia sẻ thông tin, tin tức, hình ảnh,… Từ đó nó trở thành một mạng xã hội. Theo thống kê, Zalo hiện có hơn 100 triệu tài khoản Việt Nam và khoảng 40 triệu người dùng mỗi tháng. 

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Zalo là một mạng xã hội do người Việt tạo ra

Instagram

Instagram ban đầu được tạo ra với mục đích xử lý và tạo bộ lọc màu cho hình ảnh. Sau này, Instagram đã được phát triển để trở thành một ứng dụng nơi người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video. Sau khi Facebook mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD vào năm 2014, mạng xã hội này đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn người dùng.

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Instagram là nơi người dùng chia sẻ hình ảnh và video

Twitter

Các bài đăng trên Twitter bị giới hạn về độ dài. Người dùng chỉ có thể đăng tải 280 ký tự mỗi bài. Ngoài ra, mạng xã hội này cũng cho phép đăng tải các hình ảnh, video với độ dài trung bình. Theo thống kê, mỗi ngày có hơn 500 triệu nội dung được đăng tải trên Twitter.

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Twitter dành cho các bài đăng, video ngắn

Tải Telegram

Telegram là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng. Ứng dụng này ngày càng được đông đảo người dùng quan tâm. Do những tính năng mà nó mang lại như tăng cường bảo mật, các tính năng chat hội nhóm,… Không giống như Facebook Messenger hay WhatsApp, Telegram là một ứng dụng độc lập, không thuộc về một công ty nào. Telegram có cơ chế hoạt động đơn giản. Đặc biệt, ứng dụng này miễn phí cho tất cả mọi người. 

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Telegram là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng

Snapchat

Snapchat là ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin kèm nội dung và ảnh ảnh/video và được ra mắt vào năm 2011. Điểm làm nên sự khác biệt của Snapchat so với các mạng xã hội khác là người dùng có thể lưu trữ các nội dung được gửi đến. Ban đầu, Snapchat tập trung vào chia sẻ các hình ảnh cá nhân. Sau này, mạng xã hội Snapchat đã cập nhật thêm tính năng gửi các video ngắn, trò chuyện video trực tiếp, nhắn tin và chia sẻ các câu chuyện cho những người theo dõi bạn. Hiện nay, Snapchat có khoảng 360 triệu người dùng mỗi tháng và khoảng 3 tỷ hình ảnh/video được tạo ra mỗi ngày.

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Các tính năng trên Snapchat

Tiktok

Tuy là mạng xã hội được ra đời sau các mạng xã hội khác (vào năm 2016). Nhưng Tiktok đã nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Tiktok có ưu điểm là nó cung cấp các hiệu ứng video đa dạng, cho phép tạo và chia sẻ video dưới dạng clip ngắn. Đối tượng sử dụng Tiktok chủ yếu là những người trẻ tuổi. Vì thế mà Tiktok thường xuyên tạo ra các xu hướng trên toàn cầu và ngày càng thu hút nhiều người dùng.

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Các tính năng trên Tiktok

Pinterest

Pinterest chính thức hoạt động vào năm 2010. Tại nền tảng mạng xã hội Pinterest, người dùng có thể chia sẻ và tìm kiếm các nội dung đa phương tiện như hình ảnh và video. Hoặc họ cũng có thể tạo ra các bộ sưu tập nội dung với từng chủ đề dựa theo sở thích. Chỉ sau 2 năm ra mắt, mạng xã hội này đã đạt mốc 10 triệu người dùng. Trở thành mạng xã hội có lượng người dùng nhanh nhất sau khi ra mắt. 

Link truy cập

Link tải IOS

Link tải Android

Mạng xã hội có kho hình ảnh đa dạng

 

Trên đây là gợi ý của Zenda về mạng xã hội phổ biến hiện nay và link tải chúng. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu dụng. Hãy theo dõi các bài viết khác trên Zenda để cập nhật thông tin về các ứng dụng hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.