Những trang web thiết kế đồ họa miễn phí mà bạn nên biết

Hầu hết các phần mềm thiết kế đồ họa ngày nay đều khá nặng và đòi hỏi máy của bạn phải có cấu hình tốt. Trong bài viết này, Zenda sẽ gợi ý cho bạn 6 trang web thiết kế đồ họa sử dụng trực tiếp trên trình duyệt. Bạn sẽ không cần tải về các phần mềm chuyên dụng mà vẫn có thể tạo ra các sản phẩm thiết kế phù hợp với nhiều mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Visme

Visme là một trong những trang web thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Với giao dịch đơn giản, dễ dàng sử dụng, Visme phù hợp cho cả designer không chuyên và chuyên nghiệp. Với trang web thiết kế đồ họa này, người dùng có thể tạo các thiết kế đồ họa, thiết kế in ấn, các bài thuyết trình,… một cách nhanh chóng. Visme có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Kho bố cục và chủ đề đa dạng với hơn 100 mẫu;
  • Các template đầy đủ cho mọi lĩnh vực, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng;
  • Thư viện hình ảnh miễn phí;
  • Công cụ chỉnh sửa đơn giản, dễ dàng thao tác;
  • Hỗ trợ xuất nhiều định dạng như JPG, PNG, HTML5,…
  • Người dùng có thể chia sẻ tác phẩm của mình chỉ với một liên kết và có thể đính kèm vào email hoặc bài đăng mạng xã hội.

Link truy cập: https://www.visme.co/

Giao diện của Visme

Colorcinch

Trước đây, Colorcinch có tên là Cartoonize. Đây là một trang web chỉnh sửa ảnh trực tuyến với nhiều chức năng. Người dùng có thể thao tác chỉnh sửa hình ảnh với các tính năng như điều chỉnh độ phơi sáng, độ phương phản, màu sắc, xoay và cắt hình,… Ngoài ra, Colorcinch còn có các hiệu ứng đặc biệt như bộ vẽ hoạt hình. Biến những bức ảnh của bạn thành phong cách hoạt hình. Vì là ứng dụng hoạt động trên trình duyệt web nên tốc độ xử lý của Colorcinch phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Một nhược điểm của trình chỉnh sửa ảnh này là nếu trình duyệt của bạn gặp sự cố trước khi hình ảnh được lưu thì mọi thao tác bạn đã thực hiện sẽ biến mất. Colorcinch cung cấp cho người dùng gói miễn phí và gói trả phí. Để sử dụng các tính năng phức tạp hơn bạn cần trả một khoản phí.

Link truy cập: https://edit.cartoonize.net/

Bộ vẽ hoạt hình trên Colorcinch

Canva

Canva là một trang web thiết kế đồ họa và tiện dụng nhất hiện nay. Canva thu hút người dùng bởi giao diện thân thiện dễ dùng, kho template đa dạng phục vụ cho nhiều mục đích thiết kế khác nhau. Bên cạnh đó, Canva cũng hỗ trợ người dùng tạo các video ngắn và tập GIF. Các sản phẩm thiết kế mà bạn hoàn thành có thể tải về hoặc chia sẻ với người khác thông qua tính năng chia sẻ trên Canva. Trang web thiết kế đồ họa này cũng rất hữu dụng với học sinh, sinh viên. Họ có thể gửi bài thuyết trình đến giáo viên hoặc sử dụng tài khoản giáo dục để hưởng các ưu đãi.

Canva không hoàn toàn miễn phí. Để có thể sử dụng các tính năng phức tạp hơn như đổi cỡ, xóa phông, các hình ảnh chất lượng,… thì người dùng cần đăng ký gói Canva Pro. Ngoài sử dụng trực tiếp trên trình duyệt web, người dùng cũng có thể tải và sử dụng trên laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Link truy cập: https://www.canva.com/

Kho template đa dạng với nhiều chủ đề trên Canva

PixTeller

PixTeller là trang web thiết kế đồ họa hỗ trợ tạo các hình ảnh đồ hoạ dưới dạng PNG, JPG, PDF hoặc các hoạt ảnh định dạng MP4, GIF. Cũng giống như các trình duyệt thiết kế khác, PixTeller thu hút người dùng bởi giao diện đơn giản và dễ dàng thao tác. Việc đăng ký và sử dụng PixTeller là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi tác phẩm của bạn được xuất, nó sẽ bao gồm chữ ký ảnh của PixTeller. Người dùng có thể trực tiếp sử dụng PixTeller trên web hoặc có thể tải ứng dụng về máy. PixTeller hỗ trợ trên cả máy tính và điện thoại.

Link truy cập: https://pixteller.com/?fp_ref=bruno31

PixTeller hỗ trợ tạo hình họa dạng PNG, JPG, PDF, MP4, GIF

Designer Wizard

Design Wizard là một trang web thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí. Design Wizard cung cấp cho người dùng kho ảnh đa dạng với hơn 1 triệu hình ảnh và kho mẫu thiết kế hơn 15000 mẫu. Ngoài ra, Design Wizard cũng được liên kết với Hubspot, Marketo và Buffer. Giúp người dùng thuận thiện hơn trong quá trình chia sẻ sản phẩm thiết kế. Một tính năng nổi bật trên Design Wizard là người dùng có thể tải và lưu trữ hình ảnh, màu sắc và logo mà không mất phí. 

Link truy cập: https://designwizard.com/

Gaio diện trang web thiết kế đồ họa Design Wizard

 Giao diện của Design Wizard

 

Trên đây là gợi ý của Zenda về các trang web hỗ trợ cho bạn trong thiết kế đồ họa. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu dụng. Hãy theo dõi các bài viết khác trên Zenda để cập nhật thông tin về các ứng dụng hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.