Quảng cáo trên Facebook là gì? Những công cụ hỗ trợ quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook có lẽ là cụm từ quen thuộc nếu bạn thường xuyên dùng mạng xã hội hoặc đang kinh doanh. Vậy quảng cáo trên Facebook thực chất là gì? Cùng Zenda tìm hiểu về quảng cáo Facebook và những công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook hiệu quả nhé.

Giới thiệu

Khái niệm

Quảng cáo trên Facebook hay Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi hoặc sản phẩm. Những bài viết này sẽ ưu tiển hiển thị đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook. Ngoài ra nó cũng hiển thị trên những mạng xã hội liên kết với Facebook. 

Tầm quan trọng

Đầu tư cho quảng cáo Facebook là hướng đi hiệu quả đối với nền công nghệ phát triển như hiện nay. Các doanh nghiệp thông qua quảng cáo trên Facebook sẽ tăng được độ nhận diện thương hiệu với khách hàng. Bên cạnh đó việc tiếp cận khách hàng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy nên việc hiểu và nắm rõ các kiến thức, kỹ thuật liên quan đến Facebook Marketing là điều rất cần thiết và quan trọng. Điều này góp phần lớn để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn.

Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook là gì?

Một số công cụ hỗ trợ

Công cụ lọc bạn bè FRIENDFILTER

FRIENDFILTER là công cụ hỗ trợ hàng đầu để thúc đẩy sự thành công của quảng cáo trên Facebook. Với FRIENDFILTER, bạn sẽ có thể tìm thấy những người bạn đang tương tác với bài đăng của mình. Đồng thời có thể dễ dàng xóa những người bạn không tương tác. FRIENDFILTER thống kê độ tương tác thông qua reaction, comment trong toàn bộ bài viết đăng trên trang cá nhân. Tuy nhiên lưu ý rằng chúng không bao gồm like comment và like reply comment. Ngoài ra công cụ còn hỗ trợ hủy kết bạn dựa trên bảng xếp hạng tương tác. Tức là những người có có số tương tác nhỏ hơn hoặc bằng số chỉ định sẽ bị hủy kết bạn (mặc định là 0).

Quảng cáo trên Facebook

Công cụ FRIENDFILTER

Công cụ Shortstack

ShortStack cung cấp cho bạn những thông tin giá trị về lượt xem, lưu lượng truy cập, lượt chia sẻ. Dựa trên những dữ liệu này, người dùng có thông tin về những gì phù hợp với đối tượng khách hàng. Từ đó có những điều chỉnh hợp lý cho chiến lược quảng cáo của mình.

Công cụ Fanpage Karma 

Fanpage Karma là công cụ phân tích các tài khoản trên Twitter, Google+, Instagram, Youtube, Pinterest, Facebook. Fanpage Karma so sánh các Fanpage khác nhau (do bạn chọn) và xuất ra kết quả dưới dạng biểu đồ.  Đây là hình thức nhanh chóng và trực quan nhất để theo dõi kết quả. Bạn có thể nhập vào Fanpage của bạn, và nhập thêm Fanpage của đối thủ để dễ dàng so sánh. Thời gian phân tích mặc định của công cụ này là 90 ngày gần nhất. Tuy nhiên bạn cũng có thể tùy chỉnh cho hợp lý. 

Quảng cáo trên FacebookCông cụ Fanpage Karma

Công cụ Pancake 

Pancake là một công cụ hỗ trợ bạn quản lý Fanpage Facebook, Shopee, Instagram hiệu quả. Ngoài ra công cụ này còn hỗ trợ chăm sóc khách hàng và bán hàng trực tuyến, quản lý kho hàng và vận chuyển. Nếu bạn có ý định chạy quảng cáo trên Facebook thì Pancake chính xác là công cụ hỗ trợ cần thiết.

Công cụ chạy quảng cáo AdEspresso

AdEspresso là công cụ hoàn toàn miễn phí. Đây là một thư viện với hàng ngàn mẫu quảng cáo trên Facebook. Nó được tổng hợp từ rất nhiều doanh nghiệp khác nhau trên toàn thế giới. Từ đây, bạn có thể tìm hiểu và lấy cảm hứng tạo nên quảng cáo trên Facebook cho riêng mình. 

Quảng cáo trên Facebook

Công cụ AdEspresso

Audience Insights

Audience Insights là một công cụ hỗ trợ bạn chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. Nó sẽ giúp bạn nắm được thông tin của khách hàng tiềm năng. Đó là những thông tin về giới tính, độ tuổi, tình trạng hôn nhân, thu nhập. Từ đó, bạn sẽ có được chân dung của khách hàng tiềm năng của mình. Sau đó bắt đầu chạy quảng cáo trên Facebook dựa trên những sở thích mà Audience Insights đã cung cấp cho bạn.

Công cụ Adspyhub (BigSpy) – Phân tích bài viết của đối thủ

Từ SPY dịch theo nghĩa tiếng Việt là “theo dõi, dọ thám”. SPY đối thủ trên Facebook là hành động theo dõi, quan sát những việc làm của đối thủ trên Facebook. Nhất là trong mảng content. Bạn sẽ biết nội dung đó đối thủ hướng đến ai, hình thức, phong cách ra sao, “bắt trend” gì. Từ kết quả, bạn sẽ rút ra kinh nghiệm để làm tốt hơn đối thủ. Thậm chí nó còn là nơi để bạn tìm đến nếu bí ý tưởng.

 

Bài viết trên Zenda đã cung cấp đến bạn đọc hàng loạt công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook hiệu quả nhất. Hãy tận dụng hết mức các công cụ trên để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình, tăng tỷ lệ ra đơn nhé! Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.