Tải bộ font chữ đẹp Việt hóa 2022

Một số loại font chữ đẹp

Giới thiệu về Bộ font chữ đẹp Việt hóa

Thông thường, các font chữ được cài sẵn trên laptop sẽ có cả bản tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên, có nhiều font chữ cài sẵn trên máy tính chỉ viết được các ký tự tiếng Anh. Nếu bạn viết chúng bằng tiếng Việt sẽ xảy ra tình trạng lỗi font, gây khó chịu cho người đọc. Bộ font chữ Việt hóa Zenda cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. 

Bộ font chữ đẹp Việt hóa cung cấp cho bạn các font chữ tiếng Việt phổ biến hiện nay. Người dùng có thể sử dụng bổ font chữ này trên Word, Excel, Powerpoint, Photoshop, Illustrator,… Ngoài những font chữ cơ bản, bộ Việt hóa này cũng sẽ cung cấp cho bạn các font chữ đẹp,  cách điệu giúp bạn có thể nhiều cảm hứng sáng tạo khi làm việc.

Các loại font chữ trong Bộ font chữ đẹp Việt hóa

Bộ font chữ dưới đây bao gồm: 105 font TCVN3, 267 font Unicode, 308 font VNI, 196 font UTM, 64 font chữ thư pháp tiếng Việt và các font chữ viết tay.

Mỗi loại font chữ lại có đa dạng các kiểu chữ khác nhau cho bạn lựa chọn dựa vào mục đích, nhu cầu sử dụng. Ví dụ như những người làm văn phòng sẽ thích nhóm font chữ cơ bản, tối giản và dễ nhìn (Time New Roman hay Arial,… là lựa chọn tốt nhất). Những người làm trong lĩnh vực thiết kế các font chữ phá cách, cầu kỳ và mang tình nghệ thuật. Ngoài ra còn có nhóm font chữ viết tay và thư pháp vô cùng ấn tượng. Nhờ đó mà bạn có thể tạo ra các văn bản, tài liệu in ấn có các nét chữ như được viết một cách thủ công.

Một số loại font chữ đẹp

 Một số loại font chữ đẹp trong bộ font chữ

Tính năng

Bộ font chữ đẹp Việt hóaZenda cung cấp sẽ có một số tính năng nổi bật như sau:

  • Kho font chữ đa dạng với gần 1000 font;
  • Đa số các font được Việt hóa. Giúp bạn tránh được tình trạng lỗi font chữ khi viết tiếng Việt;
  • Kiểu dáng, kích cỡ đa dạng cho bạn lựa chọn;
  • Không gặp tình trạng lỗi font ở các phần mềm ứng dụng phổ biến như Zalo, Skype, Viber, Microsoft Office… Hầu hết các phần mềm, ứng dụng này sử dụng font chữ mặc định từ hệ thống. Tuy nhiên, máy tính của bạn cũng cần các font mặc định này thì khi sử dụng mới không bị lỗi. Nếu vì một số lý do nào đó mà font chữ mặc định trên máy tính của bạn bị mất. Thì việc tải bộ chữ mà Zenda cung cấp sẽ là giải pháp hữu ích để giải quyết;
  • Tương thích với các loại máy tính khác nhau trên thị trường hiện nay;
  • Tương thích với bộ gõ tiếng Việt Unikey và Vietkey.

Các tính năng này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình học tập cũng như làm việc. Ngoài ra, nó cũng mang đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng để sáng tạo và tạo ra các tác phẩm đẹp và thẩm mỹ.

Hướng dẫn tải

Cách 1 

Bước 1: Tải Bộ font chữ theo đường link mà Zenda cung cấp dưới đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải, đến mục lưu trữ tệp vừa tải và giải nén tệp đó.

Bước 3: Tải nén xong, để sử dụng bạn cần ấn Ctrl A để chọn tất cả các font. Sau đó nhấn chuột phải và chọn “Cài đặt”.

Cách 2 (Trên máy Windows)

Bước 1: Tải Bộ font chữ đẹp Việt hóa theo đường link mà Zenda cung cấp dưới đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải, đến mục lưu trữ tệp vừa tải và giải nén tệp đó.

Bước 3: Từ máy tính của bạn, truy cập vào C:\Windows\Fonts. .Copy toàn bộ font chữ đã giải nén và Paste vào C:\Windows\Fonts.

Lưu ý khi tải Bộ font chữ đẹp Việt hóa về máy

Bộ font chữ mà bạn tải có thể có một số font bị trùng với font sẵn có của máy tính. Do đó khi cài đặt font sẽ xuất hiện thông báo “font đã tồn tại”. Lỗi này không ảnh hưởng nhiều đến quá trình tải. Bạn chỉ cần nhấn “Yes” để lưu đè font lên font cũ. Hoặc nhấn “No” để loại bỏ font chữ đó. Nếu có nhiều font bị trùng lặp, để tiết kiệm thời gian hãy tích vào ô “Do this for all current items” để chấp nhận thao tác cho tất cả các font bị trùng lặp.

Link tải

Dưới đây là link tải Bộ font chữ đẹp Việt hóa 2022 dành cho máy tính của bạn. Hãy nhấn vào link và làm theo các hướng dẫn ở trên để tiến hành cài đặt và trải nghiệm bộ font này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.