Tải Capcut và cách dùng Capcut để chỉnh sửa video trên điện thoại

Giới thiệu Capcut

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video nổi tiếng được ra mắt cách đây 3 năm tại Trung Quốc. Bạn đầu ứng dụng này có tên là Jianying. Tuy ra mắt cách đây khá lâu nhưng nó vẫn luôn là ứng dụng chỉnh ảnh được nhiều người yêu thích ở Trung Quốc nói riêng và các nước Châu Á nói chung. Bởi Capcut cho phép tải và sử dụng miễn phí các tính năng tiện ích một cách dễ dàng. Tại đây, người dùng có thể sử dụng các tính năng được tính hợp trên ứng dụng như: Bộ lọc, hiệu ứng âm thanh và hình ảnh, thiết lập tốc độ video, cắt ghép video,… Nếu bạn là tín đồ của mạng xã hội video TikTok thì không thể không biết đến ứng dụng này. Capcut được sử dụng rộng rãi trên Tiktok. Người dùng Tik Tok có thể chỉnh sửa video trên Capcut sau đó đăng tải lên nền tảng này.

Các tính năng nổi bật

Các tính năng này đều rất dễ sử dụng, bất kỳ ai, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư cũng có thể thao tác chỉnh sửa video trên ứng dụng này. Capcut đem đến cho người dùng nhiều tính năng nổi bật như sau:

  • Thêm sticker động vào video: Các sticker động với nhiều chủ đề khác nhau được Capcut tích hợp trên ứng dụng. Người dùng có thể lựa chọn và thoải mái sáng sticker trên video sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Tính năng này sẽ giúp bạn có những video sinh động và dễ thương.
  • Thiết lập tốc độ của video: Với Capcut, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ phát của video nhanh hay chậm. Các tốc độ nhanh, chậm trên Capcut có các mức 0.1x, 2x, 5x, 10x. Tính năng này sẽ giúp bạn chỉnh sửa các video có độ dài quá lớn thành các video có độ dài ngắn với tốc độ nhanh. Bạn có thể thường thấy các video kiểu này trên Tiktok.
  • Chọn các bản nhạc cho video của bạn: Kho nhạc trên Capcut phong phú. Bạn có thể lựa chọn nhạc với các chủ đề đa dạng, phù hợp với video của bạn. Tính năng này giúp video của bạn trở nên thú vị, chuyên nghiệp và thu hút người xem.
  • Sử dụng bộ lọc cho video của bạn: Nếu video gốc của bạn có màu sắc không như ý muốn. Đừng lo lắng. Bạn có thể sử dụng bộ lọc của Capcut để chỉnh sửa màu sắc video. Các tùy chọn của bộ lọc bao gồm: độ tương phản, ánh sáng mạnh, độ sắc nét, độ mờ,…
  • Sử dụng mẫu có sẵn: Ngoài việc tự chỉnh sửa video theo sở thích, bạn còn có thể sử dụng các mẫu có sẵn được đăng tải trên Capcut. Các mẫu này có thể từ Capcut hoặc người dùng khác đăng tải lên. Tình năng này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn. Đặc biệt, đây đều là các mẫu video được sử dụng nhiều trong khoảng thời gian gần đây trên các nền tảng mạng xã hội video ngắn.

Capcut có đa dạng các bộ lọc màu

Capcut có đa dạng các bộ lọc màu

Hướng dẫn cách edit video trên Capcut

Nếu bạn là người lần đầu sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video Capcut nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng. Zenda sẽ hướng dẫn bạn các bước để chỉnh sửa video một cách đơn giản dưới đây.

Bước 1: Tải Capcut về máy nếu máy bạn chưa có ứng dụng. Để tải Capcut, bạn có thể nhấp vào link tải cuối bài viết này. Zenda cung cấp cho bạn cả link tải về Android và IOS.

Bước 2: Sau khi hoàn tất quá trình tải, truy cập vào ứng dụng. Để tạo video mới, ấn dấu + và chọn ít nhất 2 video hoặc hình ảnh từ máy của bạn. Sau đó chọn “Thêm”.

Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa” và vào mục “Tách” để tách các đoạn sao cho phù hợp.

Bước 4: Chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng cho video bằng cách vào “Chỉnh sửa” và chọn các tính năng để điều chỉnh theo sở thích của bạn.

Bước 5: Chọn hiệu ứng chuyển cảnh cho video.

Bước 6: Có thể giữ âm thanh gốc hoặc chọn âm thanh từ kho có sẵn. Sau đó tùy chỉnh âm lượng cho video.

Bước 7: Để giúp video của bạn thu hút hơn, có thể thêm hiệu ứng đoạn kết.

Bước 8: Để xuất video về máy, chọn mũi tên và xuất video.

Link tải Capcut về điện thoại IOS/Android

Dưới đây là link tải ứng dụng chỉnh sửa video về điện thoại IOS và Android. Hãy nhấn vào link và làm theo hướng dẫn mà Zenda cung cấp để trải nghiệm Capcut – ứng dụng chỉnh video “thần thánh” này nhé.

Link tải dành cho điện thoại IOS

 

 

 

 

Link tải dành cho điện thoại Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.