Telegram 4.0 (34 bit) sử dụng có khó hay không?

Telegram 4.0 (34 bit)

Telegram 4.0 (34 bit) là ứng dụng nhắn tin và gọi điện mà người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí thông qua Internet mang đến tiếng vang và cộng động người khủng trong nhiều năm qua. Điều gì làm Telegram được lòng người dùng đến thế? Hãy cùng Zenda tìm hiểu qua bài viết bên dưới!

Telegram 4.0 (34 bit) là gì? Sử dụng Telegram có khó hay không?

Được sáng lập bởi Pavel Durov vào tháng 3 năm 2013, Telegram mang đến người dùng ứng dụng nhắn tin và gọi video miễn phí thông qua các thiết bị được kết nối internet. Cho đến thời điểm hiện tại khi sử dụng Telegram 4.0 (34 bit) bạn sẽ không bắt gặp bất cứ hình thức quảng cáo nào đến từ các nhãn hàng, vì vậy mà rất nhiều người cho rằng Telegram đã và đang được phát triển phi lợi nhuận.

Bên cạnh đó Pavel Durov cũng là nhà sáng lập VKontakten (VK), tuy nhiên về sau VK vướng phải những rắc rối với chính phủ đương thời, buộc Pavel Durov phải bán toàn bộ cổ phần đồng thời rời khỏi Nga. Chính vì vậy mà Pavel Durov dốc sức lập nên ứng dụng phục vụ nhu cầu trao đổi thông tin siêu bảo mật nhằm trả đũa và Telegram được sáng lập.

Telegram 4.0 (34 bit)

Pavel Durov – Nhà sáng lập Telegram

Telegram là ứng dụng trao đổi thông tin liên lạc dựa trên thuật toán đám mây, tương tự nhưng các ứng dụng mạng xã hội phổ biến khác như WhatsApp, Facebook, Viber… Với Telegram dù ở bất cứ phiên bản nào như Telegram 4.0 (34 bit) hay 64 bit thì bạn đều có thể dùng chúng để nhắn tin, gửi các file hình ảnh, video, các nhãn dán, sticker, văn bản và các tệp dung lượng lớn miễn phí.

Quá trình cài đặt của Telegram cũng rất dễ dàng, với các dòng điện thoại di động thông minh hiện nay người dùng có thể tải về từ App Store, Google Play hay Microsoft store.

Ngoài ra ở phiên bản máy tính Telegram còn có cho mình các phiên bản như Telegram 4.0 (34 bit) và 64 bit nhằm phục vụ tốt cho dòng máy sử dụng hệ điều hành Windows, MacOS, OS X, Linux… Nhưng vì các lý do bảo mật mà phần mềm yêu cầu bạn sử dụng số điện thoại di động cá nhân làm tài khoản nhận dạng, nên đầu tiên bạn cần đăng ký tài mình trên ứng dụng di động, máy tính bảng, sau đó Telegram sẽ gửi cho bạn một bảng mã xác minh qua SMS. Mã này sẽ dùng để khởi động cho ứng dụng trên máy tính của bạn.

Telegram 4.0 (34 bit)

Telegram 4.0 (34 bit) hay 64 bit đều là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí

Đặc biệt với Telegram 4.0 (34 bit) bạn cũng có thể tùy chỉnh các chế độ công khai online cũng như báo thời gian đăng nhập cuối cùng cho ban bè để họ dễ dàng tìm kiếm. Thế nhưng một mặt trái của điều này chính là khi bạn công khai với toàn bộ người dùng bạn sẽ dễ gặp phiền phức bởi Telegram 4.0 (34 bit) cho phép nhắn tin, mời nhóm kể cả bạn chưa từng kết bạn. Do vậy hãy xem xét kỹ tính năng để chọn đối tượng công khai phù hợp.

Được biết đến là ứng dụng tối ưu rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, Telegram 4.0 (34 bit) khá dễ dàng khi sử dụng. Ngay khi cài đặt chúng trên điện thoại di dộng Android hay IOS chắc chắn bạn sẽ có chung một cảm nhận về giao diện của Telegram khá đơn giản.

Các hoạt động cơ bản của Telegram 4.0 (34 bit) tương tự nhưng các ứng dụng khác tuy nhiên nó lại đơn giản hơn rất nhiều bởi không có các chế độ như bản tin mà tập trung hoàn toàn ở các tính năng hỗ trợ tin nhắn và video call. Rõ nhất có thể thấy ở cách tính năng như:

  • Phòng trò chuyện bí mật được mã hóa, tránh xâm phạm quyền lợi cá nhân
  • Gửi file dung lượng lớn lên đến 2GB mà khó có ứng dụng nào hỗ trợ được
  • Khả năng lưu trữ và đồng bộ hóa trên đám mây, đảm bạn có thể đọc và tìm kiếm thông tin hội thoại dù sử dụng bất cứ thiết bị nào
  • Tùy chỉnh edit tin nhắn kể cả khi đã được gửi đi
  • Bộ sưu tập sticker khổng lồ đến từ người dùng và chắc chắn chưa hề có dấu hiệu dừng lại…
  • Group chat khổng lồ với 200.000 thành viên

Tập trung vào tin nhắn, video call và group chat cho người dùng trải nghiệm tốt nhất nhưng đáng tiếc là Telegram 4.0 (34 bit) vẫn chưa có phiên bản hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên với giao diện đơn giản, tính năng đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng, thì tiếng anh cũng không là vấn đề có thể làm khó bạn khi sử dụng.

Telegram 4.0 (34 bit)

Tùy chọn ‘People Nearby – Cho phép bạn tìm kiếm bạn bè xung quanh

Cài đặt Telegram cho các thiết bị của bạn

Tải Telegram cho điện thoại hoặc máy tính bảng

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS như Iphone, Ipad bạn có thể vào trực tiếp AppStore để tải và cài đặt vào thiết bị.

Tương tự đối với phiên bản dành cho thiết bị điện thoại di động, máy tính bản sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể tải và cài đặt nhanh chóng thông qua Google Play.

Cài đặt Telegram cho máy tính

Với máy tính sẽ có một điểm nhỏ bạn cần lưu ý đó chính là hệ điều hành mà máy đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit. Bởi mỗi loại sẽ có phiên bản cài đặt phù hợp khác nhau.

Bước 1: Xác định rõ hệ điều hành của máy tính bạn đang sử dụng.

  • Nếu là dòng máy sử dụng hệ điều hành 32 bit bạn có thể tải phần mềm cài đặt tại Telegram 4.0 (34 bit)
  • Nếu là dòng máy sử dụng hệ điều hành 64 bit bạn nên chọn tải Telegram 4.0 (64 bit)

Bước 2: Sau khi tải bộ cài đặt về máy, bạn nhấp chuột phải khởi chạy bộ cài đặt và chọn “OK” và nhấp “Next” để tiến hành cài đặt.

Bước 3: Chọn “Browse…” để chọn cho mình vị trí lưu file cài đặt Telegram.  Tiếp tục chọn Next theo hướng dẫn của phần mềm.

Bước 4: Sau khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn khởi động ứng dụng để đăng ký và đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân theo hướng dẫn.

Telegram 4.0 (34 bit)

Telegram 4.0 (34 bit) có khả năng bảo mật gần như tuyệt đối hỗ trợ rất lớn đối với người dùng nhằm tránh bị xâm phạm quyền lợi cá nhân, cũng như lưu trữ file khi trò chuyện. Dù được cập nhật thêm nhiều tính năng nhưng Telegram 4.0 (34 bit) vẫn được xem là phần mền phổ biến, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.