Tra cứu shipper ứng dụng hỗ trợ khách hàng đến từ Sở Công Thương

Tra cứu shipper

Tra cứu shipper hay nói chính xác hơn là các thông tin và hành trình di chuyển của shipper để đảm bảo hàng hóa được đến đúng người nhận luôn là điều mong muốn của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển.

Đặc biệt trong thời đại 4.0 như hiện nay công tác giao nhận càng ngày càng phổ biến và được phát triển mạnh mẽ để có thể đáp ứng đủ nhu cầu thường nhật của khách hàng.

Nếu như các đơn vị vận chuyển chỉ đang hỗ trợ khách thông qua ứng dụng thường nhật để theo dõi lộ trình thì với ứng dụng tra cứu shipper của Sở Công Thương thì lại là một phương thức khác.

Để có thể hiểu hơn về ứng dụng tra cứu shipper cũng như cách sử dụng bạn cùng zenda theo dõi thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cái nhìn tổng quan về ứng dụng “tra cứu shipper” đến từ Sở Công Thương

Trước khi đi vào tìm hiểu cách sử dụn “tra cứu shipper” để có thể nắm rõ các thông tin về shipper như thế nào, bạn sẽ cần tìm hiểu xem nó thực tế là gì?

Đúng như tên gọi của mình “tra cứu shipper” sẽ cung cấp các thông tin chính xác về người giao hàng sẽ vận chuyển đơn của bạn.

Các thông tin đó sẽ bao gồm: Họ và tên, tuổi, số điện thoại liên lạc, căn cước, đã tiêm chủng hay được Sở Công Thương cấp giấy phép hoạt động hay chưa…

“tra cứu shipper” được sử dụng khá dễ dàng bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website của Sở Công Thương. Bởi đây chính là đầu nguồn lưu trữ và quản lý các thông tin cũng như hoạt đồng của shipper.

Như vậy thông qua “tra cứu shipper” bạn có thể thêm phần yên tâm với gói bưu kiện của mình cũng như về người giao hàng sẽ hỗ trợ mang bưu phẩm đến hoặc giao đi giúp bạn.

Trên thực tế, tình trạng lừa đảo khách hàng sử dụng các dịch vụ ship cho việc mua hàng online ngày một nhiều, khiến rất nhiều người đã và đang phải mất số tiền từ nhỏ đến lớn, đôi khi lại không được nhận đúng sản phẩm mong muốn.

Nhờ đây “tra cứu shipper” đến từ Sở Công Thương ra đời không chỉ là cứu cánh cho người bán tránh được tình trạng mất hàng do ship không trung thực mà còn giúp người mua hàng thêm phần yên tâm về sản phẩm mình mua.

Tra cứu shipper

Nên sử dụng “tra cứu shipper” khi nào.

Cho đến hiện tại dù dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào nhưng nhân lực khi muốn theo đuổi công việc giao hàng phải có đầy đủ các giấy tờ đảm bảo sức khỏe cũng như đã được tiêm phòng vaccine theo đúng chỉ thị và đủ điều kiện để tham gia công tác. Dẫu vậy vẫn có rất nhiều người đang cố luồn lách vì đồng tiền. Vì vậy đây chính là nguyên nhân đầu tiên để bạn cân nhắc sử dụng “tra cứu shipper” nhằm đảm bảo sức khỏe cả nhà.

Song song đó thông tin cá nhân cũng như giấy phép hoạt động của Shipper đã được ký duyệt hay chưa cũng rất quan trọng. Bởi đây chính là căn cứ để bạn đảm bảo rằng bưu kiện của mình sẽ được vận chuyển một cách an toàn về đúng tay người nhận toàn vẹn.

Trên đây là hai lý do chính để bạn cân nhắc việc tra cứu thông tin của người giao hàng, để có thể chắc rằng món hàng của bạn được an toàn đồng thời bảo vệ quyền lợi cá nhân khi chọn cho mình hình thức mua hàng trực tuyến.

Các bước tra cứu shipper như thế nào?

Cách sử dụng “tra cứu shipper” khá đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thao tác dễ dàng miễn là bạn đang có cho mình một thiết bị truy cập internet. Chi tiết như sau:

Bước 1: Để có thể tra cứu thông tin người giao hàng cũng như lộ trình di chuyển của bưu kiện bạn cần truy cập trực tiếp vào website của Sở Công Thương tại đây.

Bước 2: Tại giao diện chính của “tra cứu shipper” bạn nhận CMND hoặc CCCD của nhân viên giao hàng được cung cấp tại ô trống

Bước 3: Nhấp vào ô “tra cứu” sau khi đã điền đầy đủ số CMND hoặc CCCD của shipper.

Ngay lúc này ứng dụng sẽ trả về cho bạn kết quả được tìm thấy.

Tra cứu shipper

Kết quả tra cứu shipper

Kết quả chi tiết sẽ được trả về cho bạn một cách nhanh chóng thế nhưng thường chúng sẽ rơi vào 1 trong 2 trường hợp sau”

Kết quả đầu tiên: “Không thể tìm thấy thông tin shipper”. Đây sẽ là lời nhắn được hiển thị nếu như người giao hàng vẫn chưa đăng ký thông tin cũng như chưa nhận được giấy cấp phép hoạt động.

Tra cứu shipper

Kết quả thứ hai: Đối với các trường hợp đã được cấp phép sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin của shipper bao gồm:

  • Họ và tên
  • Số CMND hoặc CCCD
  • Biển số xe
  • Thông tin nơi cư trú
  • Thông tin đơn vị công tác và cách thức liên hệ.

Tra cứu shipper

Như vậy nếu chẳng may khi tra cứu shipper trả về cho bạn kết quả thứ nhất hãy liên hệ lại với đơn vị hoặc nhân viên giao hàng để chắc chắn về các thông tin, cũng như đảm bảo an toàn cho đơn hàng.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tra cứu đầy đủ thông tin shipper nhanh chóng trên bất kỳ thiết bị kết nối internet nào. Tập cho mình thói quen tra cứu thông tin nhân viên giao hàng để có thể đảm bảo an toàn cho bưu phẩm cũng nhưng tự bảo vệ lợi ích cá nhân khi sử dụng các dịch vụ giao hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.